Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tap huan GD tre su dung nang luong tiet kiem, hieu qua

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Hải Hòa (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:31' 23-03-2014
Dung lượng: 85.0 KB
Số lượt tải: 223
Số lượt thích: 0 người
Ngày 15 tháng 3 năm 2014

NỘI DUNG TẬP HUẤN
PHƯƠNG PHÁP TÍCH HỢP NỘI DUNG GIÁO DỤC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Người thực hiện: Nguyễn Thị Hải Hoà - PHT

Bài 1: Một số hiểu biết cơ bản về năng lượng
I. Khái niệm về năng lượng
1. Khái niệm về năng lượng:
Năng lượng là một dạng tài nguyên vật chất có trên trái đất có nguồn gốc chủ yếu là mặt trời và năng lượng tàn dư trong lòng đất.như núi lửa, nước nóng.
2. Năng lượng được sử dụng phổ biến trong gia đình nhà trường hiện nay
Trong gia đình, nhà trường tập trung các loại năng lượng; Điện, xăng, dầu, gas ,rơm, rạ, củi, than.năng lượng dùng trong nhà trường, GĐ là năng lượng không tái tạo đang có nguy cơ cạn kiệt, nhu cầu sử dụng của con người càng tăng…Do vậy chúng ta nên tiết kiệm năng lượng tốt nhất là bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên.
II. nguồn năng lượng
Có mấy nguồn năng lương? Lợi ích của các nguồn năng lượng ?
1.Nguồn năng lượng không tái tạo: Than đá, dầu mỏ, khí đốt
2. Nguồn năng lượng tái tạo: Mặt trời , năng lương gió, năng lượng nước, năng lượng sinh học
3. Năng lượng điện: Các nhà máy điện
III. Thế nào là tiết kiệm năng lượng ? Lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm
Sử dụng NLTK một cách hiệu quả hợp lý, giảm chi phí vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết cho sinh hoạt và quá trình sản xuất…
Lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình và xã hội, góp phần giảm khí gây ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, sử dụng NLTK góp phần gìn giữ nguồn NL…
IV. Một số biện pháp sử dụng NLTK, hiệu quả trong gia đình, nhà trường
Sử dụng các loại thiết bị TKNL: bóng đèn compact mức độ sáng khác nhau, tắt đèn ra khỏi phòng…. Trồng cây tạo bóng mát giúp ngôi nhà mát mẻ mùa hè .

Bài 2:
HƯỚNG DẪN TÍCH HỢP NỘI DUNG GIÁO DỤC TRẺ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ VÀO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON
Nội dung: Nắm được nội dung giáo dục trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả Nắm được nguyên tắc tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vào chương trình giáo dục mầm non. Biết lựa chọn nội dung tích hợp vào trong các chủ đề, các hoạt động trong ngày phù hợp. I MỤC ĐÍCH: - Hình thành cho trẻ ý thức, kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả II. NỘI DUNG GIÁO DỤC TRẺ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ 1. Hiểu biết về năng lượng là gì. - Năng lượng bao gồm những gì? * Năng lượng gồm:  - Điện. - Nhiên liệu: (xăng, dầu, rơm, rạ, ga, củi, than);  - Năng lượng mặt trời. - Năng lượng gió. - Năng lượng nước. 2. Lợi ích năng lượng. a, Lợi ích của điện  - Giúp cho bóng đèn sáng - Cung cấp ánh sáng.  - Giúp cho quạt, máy điều hoà hoạt động - làm mát hoặc làm ấm nhà ở. - Giúp cho ti vi, đài hoạt động để bé và mọi người có thể nghe đài, xem ti vi. - Giúp cho máy vi tính hoạt động để cha mẹ, cô giáo làm việc, bé chơi trò chơi trên máy vi tính.  - Giúp cho tủ lạnh hoạt động bảo quản thức ăn không bị ôi thiu - Điện dùng để nấu chín cơm (nồi cơm điện), nấu chín thức ăn (bếp điện), đun sôi nước (ấm điện)… b) Lợi ích của nhiên liệu - Xăng dầu giúp cho các phương tiện giao thông như xe máy, xe ô tô, tàu hoả... chuyển động. - Xăng dầu giúp cho thuyền, tàu thuỷ hoạt động trên sông để vận chuyển người và hàng hoá, giúp ngư dân ra biển đánh bắt tôm, cá. - Rơm, rạ, than, củi, gas, dầu hoả có thể làm chất đốt để nấu chín thức ăn.  c) Lợi ích của năng lượng sạch (năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng nước) * Năng lượng mặt trời: Mặt trời là nguồn năng lượng, chúng ta có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để: - Tạo ra điện: mái nhà lắp đặt những tấm thu nạp ánh nắng mặt trời để tạo ra điện sử dụng trong nhà. - Làm khô quần áo, thay cho việc sấy khô hoặc là quần áo.
 
Gửi ý kiến